Bộ sách

Luật Quản lý Thuế 38 – Từ lý thuyết tới thực chiến

Giảm
20%
VISIO 2021

Đăng ký nhận sách

Sách luôn là người bạn đồng hành của chúng ta trên con đường khai phá tri thức mới. Hãy trân trọng những câu từ và ý nghĩa mà tác giả gửi gắm trên từng trang viết.

VisioEdu chúc bạn thành công trong con đường làm nghề!

  Từ ngày 1/7/2020, Luật Quản lý Thuế số 38/2019/QH14 chính thức có hiệu lực, thay thế cho Luật Thuế cũ 78/2006/QH11. Một thay đổi mang tầm vĩ mô nhưng từng kế toán, từng doanh nghiệp sẽ bị tác động không nhỏ. Nó thể hiện rằng các cơ quan quản lý nhà nước, đặc biệt là cơ quan Thuế đang rất quan tâm và sát sao tới vấn đề tuân thủ nghĩa vụ nộp thuế của các doanh nghiệp.

  Nếu như ở Luật Thuế cũ, cơ quan quản lý Thuế chú trọng vào phần “hậu kiểm”, đi thanh tra, kiểm tra sau khi doanh nghiệp đã thực hiện các nghĩa vụ về thuế, thì ở Luật Quản lý Thuế 38, các doanh nghiệp sẽ chịu sự giám sát gắt gao ngay từ đầu, được đánh giá rủi ro về Thuế từ khi mới thành lập, hoặc qua từng hành động nhỏ. Đây chính là thay đổi rất quan trọng của Luật cũ so với Luật mới: Thay đổi về tư duy quản trị rủi ro.

  Đứng trước nhiều biến động đó, kế toán và doanh nghiệp chậm thay đổi sẽ rất dễ vướng vào các rủi ro không đáng có, khiến ảnh hưởng tới tài chính, công sức, thời gian và cả pháp lý. Đừng nghĩ rằng những cách làm cũ, tư duy cũ vẫn còn hiệu quả! Kinh nghiệm giờ đây là con dao hai lưỡi mà nếu không may mắn, doanh nghiệp sẽ rơi vào tầm ngắm, black – list của cơ quan Thuế. Lúc đó, mọi hoạt động của công ty đều bị “soi” và thường xuyên được cơ quan Thuế ghé thăm.

  Ngoài cập nhật những tri thức mới, nghiên cứu chuyên sâu về những thay đổi của Luật Quản lý Thuế 38, cuốn sách “Luật Quản lý Thuế 38: Từ lý thuyết đến thực chiến” sẽ giúp kế toán và doanh nghiệp nhìn ra các vấn đề trên và dễ dàng xử lý chúng trong thực tế. Đây sẽ là kim chỉ nam giúp cho mỗi người làm nghề, chủ doanh nghiệp luôn tìm ra giải pháp đúng khi phải đối diện giải trình với Cơ quan Thuế.

  Hãy yên tâm vì VisioEdu luôn đồng hành cùng bạn, giúp bạn tránh và giảm thiểu các rủi ro về tài chính, pháp lý, đồng thời giúp kế toán bổ sung kiến thức để vững vàng hơn trong quá trình làm nghề. Cuốn “Luật Quản lý Thuế 38 – Từ lý thuyết đến thực chiến” có 6 chuyên đề:

  Chuyên đề 1: Tổng quan các phương pháp phân tích luật

  Chuyên đê 2: Những thay đổi cơ bản của nội dung và nguyên tắc quản lý thuế

  Chuyên đề 3: Những thay đổi trong hồ sơ đăng kí thuế, thời hạn nộp hồ sơ thuế.

  Chuyên đề 4: Những thay đổi trong các trường hợp ấn định thuế, địa điểm nộp thuế khi có nhiều địa chỉ kinh doanh.

  Chuyên đề 5. Những thay đổi trong nguyên tác kiểm tra, thanh tra thuế và xử lý kết quả kiểm tra, thanh tra thuế.

  Chuyên đề 6: Những thay đổi trong khi áp dụng biện pháp cưỡng chế để thu hồi thuế.

  NHẬN SÁCH NGAY

  Đăng ký nhận sách

  Sách luôn là người bạn đồng hành của chúng ta trên con đường khai phá tri thức mới. Hãy trân trọng những câu từ và ý nghĩa mà tác giả gửi gắm trên từng trang viết.

  VisioEdu chúc bạn thành công trong con đường làm nghề!

   Bộ sách liên quan