Bộ sách

Giao dịch liên kết, Chuyển giá

Giảm
20%
VISIO 2021

Đăng ký nhận sách

Sách luôn là người bạn đồng hành của chúng ta trên con đường khai phá tri thức mới. Hãy trân trọng những câu từ và ý nghĩa mà tác giả gửi gắm trên từng trang viết.

VisioEdu chúc bạn thành công trong con đường làm nghề!

  Theo báo cáo của Tổng cục Thuế, trong quý I/2021, gần 49,8 tỷ đồng là số tiền mà ngành Thuế đã truy thu, truy hoàn sau khi kiểm tra 18 doanh nghiệp có hoạt động giao dịch liên kết. Trong đó, thanh tra, kiểm tra xác định lại giá thị trường đối với giao dịch liên kết đã truy thu hơn 24,3 tỷ đồng. Nguyên nhân dẫn tới những con số xử phạt khổng lồ này nằm ở việc kế toán của doanh nghiệp chưa nắm rõ những quy định về quản lý Thuế trong giao dịch liên kết. Những sai sót về Giao dịch liên kết, Chuyển giá có thể khiến doanh nghiệp vướng vào vòng lao lý, ảnh hưởng tới uy tín, và bị đưa vào danh sách các doanh nghiệp có rủi ro cao về chuyển giá. Những doanh nghiệp này sẽ “được” Cơ quan Thuế thanh tra, kiểm tra thường xuyên hơn.

  Thực tế, giao dịch liên kết chưa nhận được sự quan tâm đúng mực của kế toán, mặc dù nó có ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề kê khai thuế của doanh nghiệp. Nhiều kế toán vẫn  loay hoay trong việc nhận biết, xử lý các quan hệ giao dịch liên kết, chuyển giá để kê khai và phục vụ quyết toán thuế vào cuối năm. Tuy nhà nước đã ban hành nhiều nghị định, thông tư đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết nhưng vẫn thiếu một tài liệu chuyên sâu dành riêng cho kế toán.

  Với mục tiêu giúp các doanh nghiệp tránh được những rủi ro về tài chính, pháp lý, đồng thời giúp kế toán có được “kim chỉ nam” để vững vàng, tự tin khi giải trình với thanh tra, kiểm toán, nhóm tác giả VisioEdu biên soạn cuốn “Giao dịch liên kết, Chuyển giá”. Những tri thức được chia sẻ trong cuốn sách này không chỉ là giáo trình chuyên sâu cho khóa học của VisioEdu, mà còn là bộ tài liệu để các doanh nghiệp, kế toán nghiên cứu, áp dụng trong công việc thực tế.

  Cuốn “Giao dịch liên kết, Chuyển giá” bao gồm 6 chuyên đề:

  Chuyên đề 1. Tổng quan về giao dịch liên kết và chuyển giá.

  Chuyên đề 2. Phân tích, so sánh, lựa chọn đối tượng so sánh độc lập và các phương pháp xác định giá giao dịch liên kết.

  Chuyên đề 3. Những trường hợp được miễn kê khai – miễn lập hồ sơ giao dịch liên kết.

  Chuyên đề 4. Hướng dẫn kê khai giao dịch liên kết.

  Chuyên đề 5. Hồ sơ quốc gia – hồ sơ toàn cầu – báo cáo lợi nhuận liên quốc gia – Quy định Quản lý Thuế mới về giao dịch chuyển giá.

  Chuyên đề 6. Những rủi ro về giao dịch liên kết – Xu hướng thanh kiểm tra giao dịch liên kết trong năm.

  NHẬN SÁCH NGAY

  Đăng ký nhận sách

  Sách luôn là người bạn đồng hành của chúng ta trên con đường khai phá tri thức mới. Hãy trân trọng những câu từ và ý nghĩa mà tác giả gửi gắm trên từng trang viết.

  VisioEdu chúc bạn thành công trong con đường làm nghề!

   Bộ sách liên quan