Hơn 200 kế toán đã thu nhận được nhiều tri thức quý giá sau Workshop củaVisioEdu

z3107932749748 62577f6589eab0e3c72dafafc7758230
Ngày 09/01/2022, buổi chia sẻ kiến thức độc quyền về chủ đề: “Kỹ thuật phân tích Báo cáo Tài chính doanh nghiệp, phòng ngừa rủi ro thanh, kiểm tra Thuế” do VisioEdu tổ chức đã diễn ra vô cùng ấn tượng với sự tham gia của hơn 200 anh chị kế toán doanh nghiệp.
Trải qua 6 giờ chia sẻ ngắn ngủi, Nguyên Vụ trưởng Vụ Thanh tra Tổng cục Thuế Nguyễn Hữu Ánh đã giúp cho kế toán hiểu rõ cách thức lựa chọn doanh nghiệp đưa vào kế hoạch thanh tra, kiểm tra hàng năm của Cơ quan Thuế thông qua kỹ thuật đánh giá rủi ro của BCTC bằng phương pháp Breaking Cross. Đây cũng chính là phương pháp do chính ông là người soạn thảo và phát triển từ năm 2005 và đến nay đã trở thành thủ tục phân tích chung cho mọi cuộc thanh, kiểm tra thuế.
Đầu buổi học, Nguyên Vụ trưởng đã chia sẻ về 10 chương trình cải cách quản lý Thuế của Nhà nước, nhằm hướng tới mục tiêu hiệu quả trong công tác quản lý Thuế. Từ đó cho kế toán có cái nhìn tổng quan các nguyên nhân thúc đẩy những thay đổi trong công tác thanh, kiểm tra thuế hiện nay, để kế toán và doanh nghiệp chủ động hơn nữa cập nhật tri thức, nâng cao nghiệp vụ.
Với phương pháp Breaking Cross, Nguyên Vụ trưởng cũng đã chỉ rõ cho kế toán cách thức lựa chọn, tìm dấu hiệu phân loại doanh nghiệp có nguy cơ rủi ro, để làm cơ sở giúp Cơ quan Thuế lập kế hoạch thanh, kiểm tra Thuế. Đặc biệt, những lưu ý đắt giá về phương pháp chọn mẫu, khoản mục để đánh giá rủi ro BCTC, lựa chọn nội dung chính sẽ thanh tra doanh nghiệp của Cơ quan Thuế cũng được Nguyên Vụ trưởng chia sẻ thẳng thắn. Bằng minh họa trên BCTC của một doanh nghiệp sản xuất lớn tại Việt Nam, Nguyên Vụ trưởng đã thực hành sử dụng kỹ thuật này để phân tích, giúp cho học viên tiếp thu nội dung buổi học vô cùng hiệu quả.
Từ khi áp dụng phương pháp này, Cơ quan Thuế đã lựa chọn doanh nghiệp đưa vào kế hoạch thanh, kiểm tra hàng năm theo nguyên tắc phòng ngừa rủi ro khi lọc ra các doanh nghiệp có dấu hiệu bất thường. Rồi trên danh sách đó, lựa chọn năm thanh tra và các khoản mục rủi ro được xác định theo các chỉ tiêu tài chính khoa học nhằm xây dựng nội dung làm việc cụ thể tại mỗi doanh nghiệp. Kết quả phân tích đó giúp cho cán bộ thuế định hướng được nội dung trọng tâm khi xuống làm việc với từng doanh nghiệp. Từ đó hạn chế tối đa rủi ro, làm giảm chi phí và tình trạng lạm quyền khi thực hiện công tác thanh, kiểm tra của cán bộ thuế tại doanh nghiệp.
Tất cả những nội dung quan trọng xuyên suốt buổi chia sẻ đã giúp kế toán trang bị thêm kinh nghiệm, biện pháp phòng tránh sai sót, giảm thiểu rủi ro khi có thanh tra, kiểm tra Thuế tại đơn vị. Ngoài tri thức thực chiến quý giá, những câu chuyện làm nghề được đúc rút sau hơn 40 năm công tác, phụ trách hơn 500 đoàn thanh, kiểm tra Thuế tại các doanh nghiệp cũng được Nguyên Vụ trưởng chia sẻ chân tình. Từ đó định hướng cho kế toán về việc chủ động nâng cao trình độ chuyên môn để có thêm cơ hội phát triển, vững vàng hơn trên con đường làm nghề. Nhất là những kế toán đang có mong muốn chinh phục chứng chỉ Đại lý Thuế hay trở thành cán bộ, công chức làm trong ngành thuế.
Bên cạnh đó, cuối chương trình, tất cả câu hỏi vướng mắc về kế toán và thuế của người tham gia cũng đã được thầy Nguyễn Ngọc Minh – Chuyên gia kỳ cựu, đầu ngành về Thuế của VisioEdu hỗ trợ giải đáp tường tận.
Với mong muốn khai phá tiềm năng, nâng tầm vị thế kế toán Việt, VisioEdu luôn nỗ lực để mang lại thêm nhiều giá trị tốt đẹp cho cộng đồng kế toán trên khắp cả nước.
THEO DÕI

NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT

Nhanh chóng, kịp thời cập nhật những thông tin và đánh giá của chuyên gia trong ngành

  Thảo luận với chúng tôi

  Bài cùng chủ đề
  Thuế nhập khẩu có được khấu trừ không? Thì câu trả lời cho câu hỏi này là thuế nhập khẩu không được khấu trừ mà chỉ có thuế giá trị gia tăng được khấu trừ.

  Tìm hiểu ngay: Thuế nhập khẩu có được khấu trừ không?

  Giảng viên: Tác giả: visio.admin
  22 Th5 2024

  Thuế nhập khẩu là gì? Thuế nhập khẩu có được khấu trừ không? Đây chắc hẳn là câu hỏi được…

  Đề thi CPA 2023 môn luật

  Đề thi CPA 2023 môn luật về kinh tế và luật doanh nghiệp

  Giảng viên: Tác giả: visio.admin
  19 Th5 2024

  Môn pháp luật về kinh tế và luật doanh nghiệp là một trong những môn thi quan trọng trong kỳ…

  Đề thi CPA 2023 môn Kiểm toán

  Đề thi CPA 2023 môn Kiểm toán và Dịch vụ Bảo đảm Nâng cao

  Giảng viên: Tác giả: visio.admin
  18 Th5 2024

  Đề thi môn Kiểm toán và Dịch vụ Bảo đảm Nâng cao đóng vai trò quan trọng trong kỳ thi…

  Đề thi CPA 2023 môn Kế toán

  Đề thi CPA 2023 môn Kế toán

  Giảng viên: Tác giả: visio.admin
  17 Th5 2024

  Kỳ thi CPA năm nay đang đến gần và môn Kế toán tài chính, kế toán quản trị nâng cao…

  Bài cùng tác giả
  Kê khai thuế Thu nhập doanh nghiệp có những thay đổi gì?

  5 Điểm mới về khai thuế Thu nhập doanh nghiệp theo Thông tư 80

  Giảng viên: Tác giả: visio.admin
  11 Th1 2023

  Ngày 29/9/2021, Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư 80/2021/TT-BTC hướng dẫn Luật Quản lý thuế và Nghị…

  loại Thuế doanh nghiệp phải nộp

  4 loại thuế doanh nghiệp phải nộp theo quy định

  Giảng viên: Tác giả: visio.admin
  05 Th5 2024

  Dù kinh doanh ngành nghề, dịch vụ nào thì sau khi được cấp mã số thuế thành lập doanh nghiệp…

  Cá nhân có thu nhập 2 nơi, khai Quyết toán Thuế thu nhập cá nhân như thế nào

  Cá nhân có thu nhập 2 nơi, khai Quyết toán Thuế thu nhập cá nhân như thế nào?

  Giảng viên: Tác giả: visio.admin
  19 Th11 2022

  Có một bạn kế toán gửi câu hỏi đến VisioEdu như sau: Thầy ơi cho em hỏi là: Cá nhân…

  Phân tích quy định “Đánh giá lại tài sản” theo Pháp luật Việt Nam

  Phân tích quy định “Đánh giá lại tài sản” theo Pháp luật Việt Nam

  Giảng viên: Tác giả: visio.admin
  09 Th11 2022

  Với xu thế đầu tư nước ngoài gia tăng trong điều kiện hội nhập, để hỗ trợ cho các nhà…

  Khóa Học Liên Quan

  Pháp luật Hợp đồng

  Giúp kế toán vững vàng, tự tin xử lý tất cả các loại hợp đồng, giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp, mở rộng cơ hội phát triển công việc.

  Đăng ký tư vấn
  1024×768_cpa

  Ôn thi chứng chỉ CPA

  Sở hữu lộ trình ôn thi CPA, APC hiệu quả nhất từ chuyên gia đầu ngành cùng VisioEdu giúp bạn tự tin tham dự kỳ thi và nhận chứng chỉ sau 1 khóa học.

  Đăng ký tư vấn

  NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT

  Nhanh chóng, kịp thời cập nhật những thông tin và đánh giá của chuyên gia trong ngành