Hơn 200 kế toán đã thu nhận được nhiều tri thức quý giá sau Workshop củaVisioEdu

Ngày 09/01/2022, buổi chia sẻ kiến thức độc quyền về chủ đề: “Kỹ thuật phân tích Báo cáo Tài chính doanh nghiệp, phòng ngừa rủi ro thanh, kiểm tra Thuế” do VisioEdu tổ chức đã diễn ra vô cùng ấn tượng với sự tham gia của hơn 200 anh chị kế toán doanh nghiệp.
Trải qua 6 giờ chia sẻ ngắn ngủi, Nguyên Vụ trưởng Vụ Thanh tra Tổng cục Thuế Nguyễn Hữu Ánh đã giúp cho kế toán hiểu rõ cách thức lựa chọn doanh nghiệp đưa vào kế hoạch thanh tra, kiểm tra hàng năm của Cơ quan Thuế thông qua kỹ thuật đánh giá rủi ro của BCTC bằng phương pháp Breaking Cross. Đây cũng chính là phương pháp do chính ông là người soạn thảo và phát triển từ năm 2005 và đến nay đã trở thành thủ tục phân tích chung cho mọi cuộc thanh, kiểm tra thuế.
Đầu buổi học, Nguyên Vụ trưởng đã chia sẻ về 10 chương trình cải cách quản lý Thuế của Nhà nước, nhằm hướng tới mục tiêu hiệu quả trong công tác quản lý Thuế. Từ đó cho kế toán có cái nhìn tổng quan các nguyên nhân thúc đẩy những thay đổi trong công tác thanh, kiểm tra thuế hiện nay, để kế toán và doanh nghiệp chủ động hơn nữa cập nhật tri thức, nâng cao nghiệp vụ.
Với phương pháp Breaking Cross, Nguyên Vụ trưởng cũng đã chỉ rõ cho kế toán cách thức lựa chọn, tìm dấu hiệu phân loại doanh nghiệp có nguy cơ rủi ro, để làm cơ sở giúp Cơ quan Thuế lập kế hoạch thanh, kiểm tra Thuế. Đặc biệt, những lưu ý đắt giá về phương pháp chọn mẫu, khoản mục để đánh giá rủi ro BCTC, lựa chọn nội dung chính sẽ thanh tra doanh nghiệp của Cơ quan Thuế cũng được Nguyên Vụ trưởng chia sẻ thẳng thắn. Bằng minh họa trên BCTC của một doanh nghiệp sản xuất lớn tại Việt Nam, Nguyên Vụ trưởng đã thực hành sử dụng kỹ thuật này để phân tích, giúp cho học viên tiếp thu nội dung buổi học vô cùng hiệu quả.
Từ khi áp dụng phương pháp này, Cơ quan Thuế đã lựa chọn doanh nghiệp đưa vào kế hoạch thanh, kiểm tra hàng năm theo nguyên tắc phòng ngừa rủi ro khi lọc ra các doanh nghiệp có dấu hiệu bất thường. Rồi trên danh sách đó, lựa chọn năm thanh tra và các khoản mục rủi ro được xác định theo các chỉ tiêu tài chính khoa học nhằm xây dựng nội dung làm việc cụ thể tại mỗi doanh nghiệp. Kết quả phân tích đó giúp cho cán bộ thuế định hướng được nội dung trọng tâm khi xuống làm việc với từng doanh nghiệp. Từ đó hạn chế tối đa rủi ro, làm giảm chi phí và tình trạng lạm quyền khi thực hiện công tác thanh, kiểm tra của cán bộ thuế tại doanh nghiệp.
Tất cả những nội dung quan trọng xuyên suốt buổi chia sẻ đã giúp kế toán trang bị thêm kinh nghiệm, biện pháp phòng tránh sai sót, giảm thiểu rủi ro khi có thanh tra, kiểm tra Thuế tại đơn vị. Ngoài tri thức thực chiến quý giá, những câu chuyện làm nghề được đúc rút sau hơn 40 năm công tác, phụ trách hơn 500 đoàn thanh, kiểm tra Thuế tại các doanh nghiệp cũng được Nguyên Vụ trưởng chia sẻ chân tình. Từ đó định hướng cho kế toán về việc chủ động nâng cao trình độ chuyên môn để có thêm cơ hội phát triển, vững vàng hơn trên con đường làm nghề. Nhất là những kế toán đang có mong muốn chinh phục chứng chỉ Đại lý Thuế hay trở thành cán bộ, công chức làm trong ngành thuế.
Bên cạnh đó, cuối chương trình, tất cả câu hỏi vướng mắc về kế toán và thuế của người tham gia cũng đã được thầy Nguyễn Ngọc Minh – Chuyên gia kỳ cựu, đầu ngành về Thuế của VisioEdu hỗ trợ giải đáp tường tận.
Với mong muốn khai phá tiềm năng, nâng tầm vị thế kế toán Việt, VisioEdu luôn nỗ lực để mang lại thêm nhiều giá trị tốt đẹp cho cộng đồng kế toán trên khắp cả nước.
THEO DÕI

NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT

Nhanh chóng, kịp thời cập nhật những thông tin và đánh giá của chuyên gia trong ngành

  Thảo luận với chúng tôi

  Bài cùng chủ đề

  CHIẾN LƯỢC PHÂN BỔ THỜI GIAN TỐI ƯU NHẤT KHI THI ĐẠI LÝ THUẾ

  Giảng viên: Tác giả: Mr Author
  10 Th5 2022

  Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa, kỳ thi Đại lý Thuế vào 15.05 sẽ chính thức diễn ra. Đây…

  HOT: SỐ BÁO DANH VÀ PHÒNG THI KỲ THI ĐẠI LÝ THUẾ 15.05.2022

  Giảng viên: Tác giả: Mr Author
  29 Th4 2022

  Ngày 28/04, Tổng cục Thuế chính thức thông báo về số báo danh, phòng thi và địa điểm tổ chức…

  Bộ đề ôn thi chứng chỉ Đại lý Thuế – Kiến thức cập nhật, lời giải chi tiết

  Giảng viên: Tác giả: Mr Author
  21 Th4 2022

  Sở hữu chứng chỉ Đại lý Thuế là mục tiêu thể hiện khát khao chinh phục đỉnh cao trong nghề…

  DANH SÁCH DỰ THI ĐẠI LÝ THUẾ 2022

  Giảng viên: Tác giả: Mr Author
  15 Th4 2022

  Ngày 15/04/2022, Tổng cục Thuế đã chính thức thông báo danh sách các thí sinh đủ điều kiện và không…

  Bài cùng tác giả

  5 khóa học sắp diễn ra giúp kế toán giải quyết mọi khó khăn, tự tin thăng tiến trong năm 2022

  Giảng viên: Tác giả: Mr Author
  28 Th12 2021

  Kế toán hoàn toàn có thể nâng mức thu nhập lên gấp 2-3 lần, thăng tiến lên vị trí cao…

  TỰ TIN “VƯỢT VŨ MÔN” KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TỔNG ÔN ĐẠI LÝ THUẾ TẠI VISIOEDU

  Giảng viên: Tác giả: Mr Author
  13 Th4 2022

  Theo thông báo từ Tổng cục Thuế, vào 15/05/2022, kỳ thi Đại lý Thuế sẽ chính thức được tổ chức….

  CHIẾN LƯỢC PHÂN BỔ THỜI GIAN TỐI ƯU NHẤT KHI THI ĐẠI LÝ THUẾ

  Giảng viên: Tác giả: Mr Author
  10 Th5 2022

  Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa, kỳ thi Đại lý Thuế vào 15.05 sẽ chính thức diễn ra. Đây…

  Thay đổi thói quen đọc tài liệu, việc Kế toán cần làm ngay nếu không muốn bị đào thải!

  Giảng viên: Tác giả: admin
  12 Th9 2021

  Internet ngày càng phát triển, giúp kế toán tiếp cận và cập nhật những điều Luật, Nghị định, Thông tư……

  Khóa Học Liên Quan

  Ôn thi Đại lý Thuế

  Kế toán hoàn toàn có thể mở doanh nghiệp Thuế riêng, hoặc nhận được thu nhập xứng đáng gấp 3 lần, thăng tiến lên một vị trí quan trọng. Tất cả sẽ đến khi bạn có trong tay chứng chỉ Đại lý Thuế.

  Đăng ký tư vấn

  NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT

  Nhanh chóng, kịp thời cập nhật những thông tin và đánh giá của chuyên gia trong ngành