Hơn 200 kế toán đã thu nhận được nhiều tri thức quý giá sau Workshop củaVisioEdu

Ngày 09/01/2022, buổi chia sẻ kiến thức độc quyền về chủ đề: “Kỹ thuật phân tích Báo cáo Tài chính doanh nghiệp, phòng ngừa rủi ro thanh, kiểm tra Thuế” do VisioEdu tổ chức đã diễn ra vô cùng ấn tượng với sự tham gia của hơn 200 anh chị kế toán doanh nghiệp.
Trải qua 6 giờ chia sẻ ngắn ngủi, Nguyên Vụ trưởng Vụ Thanh tra Tổng cục Thuế Nguyễn Hữu Ánh đã giúp cho kế toán hiểu rõ cách thức lựa chọn doanh nghiệp đưa vào kế hoạch thanh tra, kiểm tra hàng năm của Cơ quan Thuế thông qua kỹ thuật đánh giá rủi ro của BCTC bằng phương pháp Breaking Cross. Đây cũng chính là phương pháp do chính ông là người soạn thảo và phát triển từ năm 2005 và đến nay đã trở thành thủ tục phân tích chung cho mọi cuộc thanh, kiểm tra thuế.
Đầu buổi học, Nguyên Vụ trưởng đã chia sẻ về 10 chương trình cải cách quản lý Thuế của Nhà nước, nhằm hướng tới mục tiêu hiệu quả trong công tác quản lý Thuế. Từ đó cho kế toán có cái nhìn tổng quan các nguyên nhân thúc đẩy những thay đổi trong công tác thanh, kiểm tra thuế hiện nay, để kế toán và doanh nghiệp chủ động hơn nữa cập nhật tri thức, nâng cao nghiệp vụ.
Với phương pháp Breaking Cross, Nguyên Vụ trưởng cũng đã chỉ rõ cho kế toán cách thức lựa chọn, tìm dấu hiệu phân loại doanh nghiệp có nguy cơ rủi ro, để làm cơ sở giúp Cơ quan Thuế lập kế hoạch thanh, kiểm tra Thuế. Đặc biệt, những lưu ý đắt giá về phương pháp chọn mẫu, khoản mục để đánh giá rủi ro BCTC, lựa chọn nội dung chính sẽ thanh tra doanh nghiệp của Cơ quan Thuế cũng được Nguyên Vụ trưởng chia sẻ thẳng thắn. Bằng minh họa trên BCTC của một doanh nghiệp sản xuất lớn tại Việt Nam, Nguyên Vụ trưởng đã thực hành sử dụng kỹ thuật này để phân tích, giúp cho học viên tiếp thu nội dung buổi học vô cùng hiệu quả.
Từ khi áp dụng phương pháp này, Cơ quan Thuế đã lựa chọn doanh nghiệp đưa vào kế hoạch thanh, kiểm tra hàng năm theo nguyên tắc phòng ngừa rủi ro khi lọc ra các doanh nghiệp có dấu hiệu bất thường. Rồi trên danh sách đó, lựa chọn năm thanh tra và các khoản mục rủi ro được xác định theo các chỉ tiêu tài chính khoa học nhằm xây dựng nội dung làm việc cụ thể tại mỗi doanh nghiệp. Kết quả phân tích đó giúp cho cán bộ thuế định hướng được nội dung trọng tâm khi xuống làm việc với từng doanh nghiệp. Từ đó hạn chế tối đa rủi ro, làm giảm chi phí và tình trạng lạm quyền khi thực hiện công tác thanh, kiểm tra của cán bộ thuế tại doanh nghiệp.
Tất cả những nội dung quan trọng xuyên suốt buổi chia sẻ đã giúp kế toán trang bị thêm kinh nghiệm, biện pháp phòng tránh sai sót, giảm thiểu rủi ro khi có thanh tra, kiểm tra Thuế tại đơn vị. Ngoài tri thức thực chiến quý giá, những câu chuyện làm nghề được đúc rút sau hơn 40 năm công tác, phụ trách hơn 500 đoàn thanh, kiểm tra Thuế tại các doanh nghiệp cũng được Nguyên Vụ trưởng chia sẻ chân tình. Từ đó định hướng cho kế toán về việc chủ động nâng cao trình độ chuyên môn để có thêm cơ hội phát triển, vững vàng hơn trên con đường làm nghề. Nhất là những kế toán đang có mong muốn chinh phục chứng chỉ Đại lý Thuế hay trở thành cán bộ, công chức làm trong ngành thuế.
Bên cạnh đó, cuối chương trình, tất cả câu hỏi vướng mắc về kế toán và thuế của người tham gia cũng đã được thầy Nguyễn Ngọc Minh – Chuyên gia kỳ cựu, đầu ngành về Thuế của VisioEdu hỗ trợ giải đáp tường tận.
Với mong muốn khai phá tiềm năng, nâng tầm vị thế kế toán Việt, VisioEdu luôn nỗ lực để mang lại thêm nhiều giá trị tốt đẹp cho cộng đồng kế toán trên khắp cả nước.
THEO DÕI

NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT

Nhanh chóng, kịp thời cập nhật những thông tin và đánh giá của chuyên gia trong ngành

  Thảo luận với chúng tôi

  Bài cùng chủ đề
  Tránh sai sót khi hủy hóa đơn điện tử nếu hiểu rõ 4 điều quan trọng này

  Tránh sai sót khi hủy hóa đơn điện tử nếu hiểu rõ 4 điều quan trọng này

  Giảng viên: Tác giả: visio.admin
  05 Th12 2022

  Các trường hợp và thủ tục hủy hóa đơn điện tử là nội dung được nhiều kế toán đặc biệt…

  Đối tượng chịu thuế, cách kê khai thuế tiêu thụ đặc biệt

  4 vấn đề cần lưu ý về thuế tiêu thụ đặc biệt

  Giảng viên: Tác giả: visio.admin
  04 Th12 2022

  Thay đổi về chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt thời gian qua có ảnh hưởng mạnh mẽ đối với…

  Gia hạn nộp thuế Thu nhập doanh nghiệp theo quy định năm 2022

  Gia hạn nộp thuế Thu nhập doanh nghiệp theo quy định năm 2022

  Giảng viên: Tác giả: visio.admin
  03 Th12 2022

  Ngày 28 tháng 05 năm 2022, Phó thủ tướng Lê Minh Khái đã ký quyết định ban hành nghị định…

  Khách hàng nước ngoài thanh toán qua Paypal có được hưởng thuế suất 0%

  Khách hàng nước ngoài thanh toán qua Paypal có được hưởng thuế suất 0%

  Giảng viên: Tác giả: visio.admin
  02 Th12 2022

  Cách mạng 4.0 bùng nổ, thanh toán online đã trở thành thói quen của nhiều người. Việc sử dụng hình…

  Bài cùng tác giả

  Giao dịch liên kết là gì và cách nhận biết doanh nghiệp có giao dịch liên kết

  Giảng viên: Tác giả: admin
  03 Th10 2022

  Bạn đã nắm được khái niệm giao dịch liên kết được hiểu như thế nào chưa? Và làm sao để…

  4 Nguyên tắc áp dụng quản lý rủi ro trong quản lý Thuế

  4 Nguyên tắc áp dụng quản lý rủi ro trong quản lý Thuế

  Giảng viên: Tác giả: visio.admin
  24 Th10 2022

  Quản lý rủi ro về thuế là vấn đề được rất nhiều kế toán quan tâm trong thời gian chuẩn…

  5 khóa học sắp diễn ra giúp kế toán giải quyết mọi khó khăn, tự tin thăng tiến trong năm 2022

  Giảng viên: Tác giả: Mr Author
  28 Th12 2021

  Kế toán hoàn toàn có thể nâng mức thu nhập lên gấp 2-3 lần, thăng tiến lên vị trí cao…

  Doanh nghiệp có giao dịch liên kết được hoàn thuế thế nào?

  Giảng viên: Tác giả: admin
  12 Th9 2021

  Các quy định tại Nghị định số 68/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Khoản 3 Điều 8 Nghị định số 20/2017/NĐ-CP…

  Khóa Học Liên Quan

  Báo cáo lưu chuyển tiền tệ

  Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp thờ ơ trong việc làm báo cáo lưu chuyển tiền tệ. Lý do chủ yếu là doanh nghiệp chưa nhận thức được tầm quan trọng của báo cáo này trong việc cung cấp thông tin, đặc biệt quan tâm đến phương thức quản lý doanh nghiệp.

  Đăng ký tư vấn
  1024×768_cpa

  Ôn thi chứng chỉ CPA

  Kế toán hoàn toàn có thể nâng thu nhập xứng đáng gấp 2 lần, thăng tiến lên một vị trí quan trọng, hoặc mở doanh nghiệp dịch vụ về thuế, kế toán, kiểm toán riêng… Sở hữu chứng chỉ CPA sẽ là “bệ phóng” vững chắc giúp bạn hiện thực hóa điều đó.

  Đăng ký tư vấn

  Ôn thi Đại lý Thuế

  Kế toán hoàn toàn có thể mở doanh nghiệp Thuế riêng, hoặc nhận được thu nhập xứng đáng gấp 3 lần, thăng tiến lên một vị trí quan trọng. Tất cả sẽ đến khi bạn có trong tay chứng chỉ Đại lý Thuế.

  Đăng ký tư vấn

  NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT

  Nhanh chóng, kịp thời cập nhật những thông tin và đánh giá của chuyên gia trong ngành