Visio Edu mách bạn 4 phương pháp ôn luyện CPA hiệu quả

Đối với kế toán, kiểm toán viên chứng chỉ CPA chính là chìa khóa mở ra hàng ngàn cơ hội hấp dẫn trong nghề nghiệp cùng mức thu nhập lên đến $5000/ tháng.

Tuy nhiên, quá trình ôn thi CPA được đánhh giá khá vất vả với 7 môn thi bao gồm: Tài chính và Quản lý tài chính nâng cao, Pháp luật về kinh tế và luật doanh nghiệp, Kế toán tài chính và kế toán quản trị nâng cao, Thuế và Quản lý thuế nâng cao, Phân tích hoạt động tài chính nâng cao, Kiểm toán và dịch vụ bảo đảm nâng cao và Ngoại ngữ (Tiếng Anh) khiến người học CPA luôn đau đầu về việc làm sao để hấp thụ lượng kiến thức “cao hơn cả núi, dài hơn cả sông” của kỳ thi CPA, cách phẩn bổ thời gian ôn luyện sao cho phù hợp, đặc biệt với những kế toán không có quá nhiều thời gian việc học để thi CPA lại càng khó hơn. Theo đó, Bộ Tài chính không đưa ra đáp án của từng môn thi nên khi luyện đề từng năm sẽ khó biết được bản thân làm đúng hay sai để đánh giá năng lực chính xác được.

Dưới đây, Visio Edu sẽ mách bạn 4 phương pháp ôn luyện CPA hiệu quả giúp bạn đạt điểm tối đa trong kỳ thi CPA sắp tới.

 1. Đặt ra một quy trình học “có thể thực hiện được”.

Bước này nghe có vẻ khá bình thường nhưng lại là một yếu tố vô cùng quan trọng mà hầu hết người học CPA bỏ qua khiến quá trình ôn luyện trở nên phức tạp và không đạt được hiệu quả cao.

Thông thường, những người học CPA có xu hướng dành 4-5 giờ ép bản thân học một lượng kiến thức lớn với bộ não đã được xào nấu vì làm việc cả ngày. Visio Edu khẳng định đây là phương pháp học không hiệu quả. Thay vào đó, bạn hãy dậy sớm, dành 2 tiếng mỗi buổi sáng để học bởi sức mạnh tinh thần cũng như bộ não của bạn vô cùng “tươi mới” và tràn đầy năng lượng vào thời điểm này. Ghi chú những đánh giá quan trọng và đọc lại nhiều lần, điểm mấu chốt ở đây là lượng kiến thức phải khả thi, đủ để bạn thực sự hoàn thành và có sự nhất quán trong bài học. Quy trình này nên được lặp lại hàng ngày. Và tất nhiên, buổi học kéo dài hai giờ này dễ dàng hơn rất nhiều so với việc học liên tục không ngừng nghỉ trong 4-5 giờ liền.

 1. “Gieo hạt” để có những bài học mới

Mô hình phổ biến nhất để ôn luyện CPA là nghe giảng, đọc giáo trình sau đó làm các câu hỏi thực hành, đó là cách không hề khoa học. Với tâm lý sợ bỏ qua kiến thức quan trọng, đa số người học CPA thường xuyên tải rất nhiều tài liệu và buộc bản thân phải làm hết trong một ngày.

Phương pháp hiệu quả nhất ở đây là bạn dừng cố bắt bản thân phải hiểu hết những kiến thức mới trong một ngày, thay vào đó đánh dấu những vấn đề chưa hiểu, trao đổi với những người có kinh nghiệm và ôn đi ôn lại nhiều lần dạng bài mà bạn chưa nắm chắc. Phương pháp này được gọi là “trồng hạt giống” bởi nếu bạn muốn cải thiện và củng cố để giữ vững hiểu biết thì phải “chăm sóc” những kiến thức đó thường xuyên.

 1. Luyện tập lại nhiều lần trong ngày

Sau khi học và ghi chú các kiến thức mới vào 2 tiếng buổi sáng, bạn hãy chia nhỏ kiến thức để ôn luyện lại nhiều lần trong ngày bất kỳ khi nào rảnh. Việc này đảm bảo được kiến thức sẽ được “ghi nhớ” thường xuyên và phục vụ hiệu quả cho quá trình ôn luyện cuối ngày.

Vào cuối ngày, bạn hãy dành ra 30 phút để xem xét và làm lại các dạng bài tập. Cách này giúp kiến thức được nhớ lâu cũng như hiểu sâu hơn . Phương pháp này đơn giản như một cách “bảo vệ” bổ sung những gì bạn tiếp thu được và nó vô cùng có lợi trong việc cải thiện điểm CPA của bạn.

Lặp đi lặp lại cách này trong suốt quá trình học sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian ôn luyện và Visio Edu đánh giá đây là chiến lược hiệu quả nhất để tăng điểm thi CPA của bạn.

 1. Đánh giá năng lực qua đề thi từng năm

Đây là phương pháp khá thông minh và hiệu quả cho việc kiểm tra năng lực cũng như cải thiện điểm thi CPA. Việc luyện đề từng năm giúp bạn nắm rõ được cấu trúc, dạng bài trọng tâm để phân bổ lượng kiến thức cũng như thời gian ôn tập đạt chất lượng tốt nhất.

Và đáp án của mỗi đề thi CPA từng môn đều được Visio Edu cập nhật liên tục trên website nhằm đáp ứng nhu cầu kiểm tra, đánh giá kiến thức của các bạn.

Visio Edu mong rằng những chia sẻ trên hữu ích đối với bạn. Và nếu bạn muốn chinh phục chứng chỉ CPA cũng như thăng hạng bản thân thì Visio Edu chính là sự lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Tại khóa học, bạn sẽ được học với phương pháp hiểu sâu bản chất, vận dụng linh hoạt trong từng vấn đề cùng chia sẻ đắt giá từ đội ngũ chuyên gia hàng đầu lĩnh vực Thuế – Kế toán – Kiểm toán sẽ giúp bạn đạt điểm tối đa, tự tin chinh phục chứng chỉ CPA danh giá.

>>> Tìm hiểu ngay tại đây!

THEO DÕI

NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT

Nhanh chóng, kịp thời cập nhật những thông tin và đánh giá của chuyên gia trong ngành

  Thảo luận với chúng tôi

  Bài cùng chủ đề
  Khóa học duy nhất giúp bạn phòng tránh rủi ro khi Kê khai Thuế

  Hạn chế rủi ro về thuế với khóa học Chuẩn hóa quy trình kê khai thuế theo Thông tư 80

  Giảng viên: Tác giả: visio.admin
  26 Th3 2023

  Từ ngày 01/01/2022, Thông tư 80/2021/TT-BTC hướng dẫn các vấn đề về quản lý thuế chính thức có hiệu lực….

  Hạch toán tiền phạt chậm nộp thuế thế nào cho đúng

  Chậm nộp thuế: Mức phạt và cách hạch toán tiền phạt

  Giảng viên: Tác giả: visio.admin
  24 Th3 2023

  Đầu năm 2023, rất nhiều doanh nghiệp bị Cục Thuế địa phương xử phạt hành chính, truy thu thuế do…

  Kinh nghiệm ôn thi chứng chỉ CPA môn Pháp luật về kinh tế và luật doanh nghiệp đạt điểm cao

  Giảng viên: Tác giả: visio.admin
  21 Th3 2023

  Môn Pháp luật về kinh tế và luật doanh nghiệp là một trong các môn bắt buộc thi đối với…

  Cách xử lý khi kê khai thừa hóa đơn đầu vào

  Cách xử lý với từng trường hợp kê khai thừa hóa đơn đầu vào

  Giảng viên: Tác giả: visio.admin
  18 Th3 2023

  Hiện nay, không ít doanh nghiệp kê khai tới hai lần cùng một hóa đơn đầu vào. Khi chưa kịp…

  Bài cùng tác giả

  Tuyển dụng trợ lý đào tạo

  Giảng viên: Tác giả: Mr Author
  17 Th1 2022

    VisioEdu là tổ chức hàng đầu có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, tư vấn, cung…

  Workshop2

  Giảng viên: Tác giả: visio.admin
  03 Th11 2022

  Workshop #2: CHUẨN MỰC IFRS 16 Hướng tư duy mới cho kế toán Tiếp nối sự thành công của Workshop…

  Cách khắc phục những lỗi thường gặp khi quyết toán thuế

  Cách khắc phục những lỗi thường gặp khi quyết toán thuế

  Giảng viên: Tác giả: visio.admin
  16 Th3 2023

  Trong quá trình quyết toán thuế, kế toán doanh nghiệp khó tránh khỏi những sai sót. Theo đó, mức xử…

  Tự tin “Vượt vũ môn” khi tham gia chương trình tổng ôn Đại lý thuế tại Visioedu

  Giảng viên: Tác giả: Mr Author
  13 Th4 2022

  Theo thông báo từ Tổng cục Thuế, vào 15/05/2022, kỳ thi Đại lý Thuế sẽ chính thức được tổ chức….

  Khóa Học Liên Quan

  1024×768_cpa

  Ôn thi chứng chỉ CPA

  Sở hữu lộ trình ôn thi CPA, APC hiệu quả nhất từ chuyên gia đầu ngành cùng VisioEdu giúp bạn tự tin tham dự kỳ thi và nhận chứng chỉ sau 1 khóa học.

  Đăng ký tư vấn

  NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT

  Nhanh chóng, kịp thời cập nhật những thông tin và đánh giá của chuyên gia trong ngành