Visio Edu mách bạn 4 phương pháp ôn luyện CPA hiệu quả

Đối với kế toán, kiểm toán viên chứng chỉ CPA chính là chìa khóa mở ra hàng ngàn cơ hội hấp dẫn trong nghề nghiệp cùng mức thu nhập lên đến $5000/ tháng.

Tuy nhiên, quá trình ôn thi CPA được đánhh giá khá vất vả với 7 môn thi bao gồm: Tài chính và Quản lý tài chính nâng cao, Pháp luật về kinh tế và luật doanh nghiệp, Kế toán tài chính và kế toán quản trị nâng cao, Thuế và Quản lý thuế nâng cao, Phân tích hoạt động tài chính nâng cao, Kiểm toán và dịch vụ bảo đảm nâng cao và Ngoại ngữ (Tiếng Anh) khiến người học CPA luôn đau đầu về việc làm sao để hấp thụ lượng kiến thức “cao hơn cả núi, dài hơn cả sông” của kỳ thi CPA, cách phẩn bổ thời gian ôn luyện sao cho phù hợp, đặc biệt với những kế toán không có quá nhiều thời gian việc học để thi CPA lại càng khó hơn. Theo đó, Bộ Tài chính không đưa ra đáp án của từng môn thi nên khi luyện đề từng năm sẽ khó biết được bản thân làm đúng hay sai để đánh giá năng lực chính xác được.

Dưới đây, Visio Edu sẽ mách bạn 4 phương pháp ôn luyện CPA hiệu quả giúp bạn đạt điểm tối đa trong kỳ thi CPA sắp tới.

 1. Đặt ra một quy trình học “có thể thực hiện được”.

Bước này nghe có vẻ khá bình thường nhưng lại là một yếu tố vô cùng quan trọng mà hầu hết người học CPA bỏ qua khiến quá trình ôn luyện trở nên phức tạp và không đạt được hiệu quả cao.

Thông thường, những người học CPA có xu hướng dành 4-5 giờ ép bản thân học một lượng kiến thức lớn với bộ não đã được xào nấu vì làm việc cả ngày. Visio Edu khẳng định đây là phương pháp học không hiệu quả. Thay vào đó, bạn hãy dậy sớm, dành 2 tiếng mỗi buổi sáng để học bởi sức mạnh tinh thần cũng như bộ não của bạn vô cùng “tươi mới” và tràn đầy năng lượng vào thời điểm này. Ghi chú những đánh giá quan trọng và đọc lại nhiều lần, điểm mấu chốt ở đây là lượng kiến thức phải khả thi, đủ để bạn thực sự hoàn thành và có sự nhất quán trong bài học. Quy trình này nên được lặp lại hàng ngày. Và tất nhiên, buổi học kéo dài hai giờ này dễ dàng hơn rất nhiều so với việc học liên tục không ngừng nghỉ trong 4-5 giờ liền.

 1. “Gieo hạt” để có những bài học mới

Mô hình phổ biến nhất để ôn luyện CPA là nghe giảng, đọc giáo trình sau đó làm các câu hỏi thực hành, đó là cách không hề khoa học. Với tâm lý sợ bỏ qua kiến thức quan trọng, đa số người học CPA thường xuyên tải rất nhiều tài liệu và buộc bản thân phải làm hết trong một ngày.

Phương pháp hiệu quả nhất ở đây là bạn dừng cố bắt bản thân phải hiểu hết những kiến thức mới trong một ngày, thay vào đó đánh dấu những vấn đề chưa hiểu, trao đổi với những người có kinh nghiệm và ôn đi ôn lại nhiều lần dạng bài mà bạn chưa nắm chắc. Phương pháp này được gọi là “trồng hạt giống” bởi nếu bạn muốn cải thiện và củng cố để giữ vững hiểu biết thì phải “chăm sóc” những kiến thức đó thường xuyên.

 1. Luyện tập lại nhiều lần trong ngày

Sau khi học và ghi chú các kiến thức mới vào 2 tiếng buổi sáng, bạn hãy chia nhỏ kiến thức để ôn luyện lại nhiều lần trong ngày bất kỳ khi nào rảnh. Việc này đảm bảo được kiến thức sẽ được “ghi nhớ” thường xuyên và phục vụ hiệu quả cho quá trình ôn luyện cuối ngày.

Vào cuối ngày, bạn hãy dành ra 30 phút để xem xét và làm lại các dạng bài tập. Cách này giúp kiến thức được nhớ lâu cũng như hiểu sâu hơn . Phương pháp này đơn giản như một cách “bảo vệ” bổ sung những gì bạn tiếp thu được và nó vô cùng có lợi trong việc cải thiện điểm CPA của bạn.

Lặp đi lặp lại cách này trong suốt quá trình học sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian ôn luyện và Visio Edu đánh giá đây là chiến lược hiệu quả nhất để tăng điểm thi CPA của bạn.

 1. Đánh giá năng lực qua đề thi từng năm

Đây là phương pháp khá thông minh và hiệu quả cho việc kiểm tra năng lực cũng như cải thiện điểm thi CPA. Việc luyện đề từng năm giúp bạn nắm rõ được cấu trúc, dạng bài trọng tâm để phân bổ lượng kiến thức cũng như thời gian ôn tập đạt chất lượng tốt nhất.

Và đáp án của mỗi đề thi CPA từng môn đều được Visio Edu cập nhật liên tục trên website nhằm đáp ứng nhu cầu kiểm tra, đánh giá kiến thức của các bạn.

Visio Edu mong rằng những chia sẻ trên hữu ích đối với bạn. Và nếu bạn muốn chinh phục chứng chỉ CPA cũng như thăng hạng bản thân thì Visio Edu chính là sự lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Tại khóa học, bạn sẽ được học với phương pháp hiểu sâu bản chất, vận dụng linh hoạt trong từng vấn đề cùng chia sẻ đắt giá từ đội ngũ chuyên gia hàng đầu lĩnh vực Thuế – Kế toán – Kiểm toán sẽ giúp bạn đạt điểm tối đa, tự tin chinh phục chứng chỉ CPA danh giá.

>>> Tìm hiểu ngay tại đây!

THEO DÕI

NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT

Nhanh chóng, kịp thời cập nhật những thông tin và đánh giá của chuyên gia trong ngành

  Thảo luận với chúng tôi

  Bài cùng chủ đề
  Tránh sai sót khi hủy hóa đơn điện tử nếu hiểu rõ 4 điều quan trọng này

  Tránh sai sót khi hủy hóa đơn điện tử nếu hiểu rõ 4 điều quan trọng này

  Giảng viên: Tác giả: visio.admin
  05 Th12 2022

  Các trường hợp và thủ tục hủy hóa đơn điện tử là nội dung được nhiều kế toán đặc biệt…

  Đối tượng chịu thuế, cách kê khai thuế tiêu thụ đặc biệt

  4 vấn đề cần lưu ý về thuế tiêu thụ đặc biệt

  Giảng viên: Tác giả: visio.admin
  04 Th12 2022

  Thay đổi về chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt thời gian qua có ảnh hưởng mạnh mẽ đối với…

  Gia hạn nộp thuế Thu nhập doanh nghiệp theo quy định năm 2022

  Gia hạn nộp thuế Thu nhập doanh nghiệp theo quy định năm 2022

  Giảng viên: Tác giả: visio.admin
  03 Th12 2022

  Ngày 28 tháng 05 năm 2022, Phó thủ tướng Lê Minh Khái đã ký quyết định ban hành nghị định…

  Khách hàng nước ngoài thanh toán qua Paypal có được hưởng thuế suất 0%

  Khách hàng nước ngoài thanh toán qua Paypal có được hưởng thuế suất 0%

  Giảng viên: Tác giả: visio.admin
  02 Th12 2022

  Cách mạng 4.0 bùng nổ, thanh toán online đã trở thành thói quen của nhiều người. Việc sử dụng hình…

  Bài cùng tác giả

  Điều kiện và Hồ sơ cần thiết để thi chứng chỉ kiểm toán viên CPA

  Giảng viên: Tác giả: admin
  03 Th10 2022

  Chứng chỉ kiểm toán viên CPA là chứng chỉ vô cùng quan trọng mà rất nhiều người hành nghề kế…

  Hỏi – Đáp về thuế suất thuế Giá trị gia tăng phí mang rượu bia vào nhà hàng

  Giảng viên: Tác giả: visio.admin
  18 Th11 2022

  Hòm thư trợ giúp kế toán tại VisioEdu có nhận được một số câu hỏi khá hay về các vấn…

  Giao kết hợp đồng sai với ngành nghề kinh doanh

  Giảng viên: Tác giả: admin
  13 Th10 2021

  Một câu hỏi thường gặp ở doanh nghiệp: “Liệu doanh nghiệp có được kinh doanh một ngành nghề mà không…

  Hot: Đã có lịch thi chứng chỉ Đại lý thuế 2022

  Giảng viên: Tác giả: Mr Author
  18 Th2 2022

  Ngày 18/02, trên website của Tổng cục Thuế đã chính thức đăng tải thông tin mới nhất về kỳ thi…

  Khóa Học Liên Quan

  Báo cáo lưu chuyển tiền tệ

  Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp thờ ơ trong việc làm báo cáo lưu chuyển tiền tệ. Lý do chủ yếu là doanh nghiệp chưa nhận thức được tầm quan trọng của báo cáo này trong việc cung cấp thông tin, đặc biệt quan tâm đến phương thức quản lý doanh nghiệp.

  Đăng ký tư vấn
  1024×768_cpa

  Ôn thi chứng chỉ CPA

  Kế toán hoàn toàn có thể nâng thu nhập xứng đáng gấp 2 lần, thăng tiến lên một vị trí quan trọng, hoặc mở doanh nghiệp dịch vụ về thuế, kế toán, kiểm toán riêng… Sở hữu chứng chỉ CPA sẽ là “bệ phóng” vững chắc giúp bạn hiện thực hóa điều đó.

  Đăng ký tư vấn

  Ôn thi Đại lý Thuế

  Kế toán hoàn toàn có thể mở doanh nghiệp Thuế riêng, hoặc nhận được thu nhập xứng đáng gấp 3 lần, thăng tiến lên một vị trí quan trọng. Tất cả sẽ đến khi bạn có trong tay chứng chỉ Đại lý Thuế.

  Đăng ký tư vấn

  NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT

  Nhanh chóng, kịp thời cập nhật những thông tin và đánh giá của chuyên gia trong ngành